115 Chu Văn An, Quận Bình Thạnh
Hồ Chí Minh
0962.49.6002
0906.66.7174
info@azhost.vn
support@azhost.vn

Các cách tối ưu hoá lưu lượng hosting mà bạn cần phải biết

by

Bạn thuê hosting tuy nhiên lại chưa có những tính toán cụ thể về hợp lý hoá dung lượng của hosting để hoạt động tốt trong cả tương lai. Và hosting unlimited lưu lượng thì lại quá cao so với tầm giá mà bạn có khả năng bỏ ra để sử dụng. Do vậy bạn chỉ Đăng ký các gói hosting chỉ vài GB lưu lượng với bandwith ít ỏi nhằm giãm chi phí giá thành.

Mọi thứ có vẻ sẽ làm việc tốt trong tiến trình đầu khi mà các web chưa vững mạnh và cài đặt nhiều phần mềm. Ngoài ra sau một đôi tháng vì một số lý do nào đó, dung lượng của hosting bị giảm đi đáng kể, trong khi tỷ lệ dùng thanh phần trăm nguy khốn đến gần 100%.

chắc chắn ai cũng sẽ có tâm lý, hết lưu lượng thì cần phải mua thêm. Ngoài ra hãy dừng lại một tẹo và nghiên cứu và phân tích cảnh huống. Điều gì đã làm hosting vươn lên là như vậy.

  • phần mềm đã cài đặt của bạn – Update sở hữu chiếm nhiều tài nguyên hơn không?
  • Cơ sở dữ liệu của doanh nghiệp – chúng có kích thước lớn hơn lúc thông tin và phản hồi của user của bạn phát triển?
  • trương mục web của công ty – Bạn có đánh giá xem chúng có đạt tới hạn ngạch được chỉ định không?
  • Website của bạn – Bạn đã thêm nhiều trang Đăng ký hơn vào account của bạn (trong thư mục con, tên miền phụ hoặc tên miền phụ)?

Một số, hầu hết hoặc nhiều hơn ở trên có khả năng là nguyên nhân khiến cho hosting phát triển thành thiếu lưu lượng trầm trọng.

16 mẹo tiếp sau đây sẽ chỉ dẫn bạn giải quyết vấn đề này, khuyến cáo những gì và làm thế nào để thông minh hóa hosting của công ty. Để lại mở rộng như là giải pháp rút cuộc trong hoàn cảnh ko còn cách nào khác để làm.

1. Làm sạch cài đặt WordPress

những tệp chủ đề, plugin, hacks ko được sử dụng: giả dụ bạn ko xài chúng trong tương lai, hãy loại bỏ chúng. Sàng lọc cơ sở dữ liệu của bạn bằng cách xóa tất cả ghi nhận spam, user spam, liên kết bị hỏng, bản nháp cũ và những bản sửa đổi bài WordPress.

2. Xóa những email cũ khỏi account webmail của doanh nghiệp

Email siêu tốn lưu lượng và không đóng góp gì nhiều về sự lớn mạnh Website của công ty. Tải xuống những email cũ của doanh nghiệp mà bạn muốn giữ lại và xoá đi những phần còn lại.

3. Loại bỏ những tập tin thí điểm của doanh nghiệp

Bạn ko xài chúng nữa, vậy tại sao giữ chúng? Luôn xóa những tệp thí nghiệm và những bản cài đặt sau khi bạn đã hoàn thành thí nghiệm.

4. Tắt Awstats, Webalizer và các tập lệnh lưu traffic khác

Hãy loại bỏ những tập tin hiện tại và thư mục của họ. Những công cụ phân tích lưu lượng này siêu lý tưởng về hiệu năng, nhưng chúng cần nhiều megabyte và bạn không thể quá hào phóng giả dụ dung lượng hosting của công ty hữu hạn. Bạn khả năng thay thế các dụng cụ này bằng các dịch vụ trực tuyến như web analytics, Mixpanel và Open web analytics.

ví như bạn chẳng thể vô hiệu hóa những tập lệnh, điều hành server hosting của bạn khả năng đã từ khước cho doanh nghiệp quyền truy vấn, cho nên hãy liên hệ với họ và đòi hỏi giúp đỡ.

5. Xem xét một thay thế kịch bản thay vì một nâng cấp

tức là, giả dụ những update quá nặng thì hãy chuyển sang những dịch vụ khác tương ứng. Tôi đã phải chuyển sang FanUpdate và Chyrp trên những trương mục lưu trữ nhỏ chẳng thể chấp thuận dịch vụ theo gói WordPress nâng cấp lên 20 MB. Giả dụ bạn không thể thực hành chuyển đổi, hạn chế cài đặt của công ty (xem tip # 1 trong danh sách này).

6. Chú ý chuyển các khoản cung cấp lại của công ty ở nơi khác

trương mục lưu trữ thứ hai, blog Blogger hoặc WordPress.com, gói free từ nhà phân phối dịch vụ lưu trữ khác. Thiết lập các ưu tiên của bạn: blog cá nhân của doanh nghiệp chắc chắn có thể xài gói rẻ hơn hoặc free hơn Website kinh doanh của doanh nghiệp.

7. Để ý chuyển account email ở nơi khác

ứng dụng email máy tính của doanh nghiệp (POP hoặc IMAP), ví dụ: hoặc những ứng dụng email do Google cung cấp. Còn các người giao nhận email thì sao? Đây là phần lớn các cách lý tưởng để giảm vận chuyển trên trương mục hosting của bạn.

8. Lưu trữ số đông những công cụ tiếp thị quảng cáo trên những dịch vụ không tính

Video, hình ảnh, tệp nhạc và những gói có khả năng chuyển vận xuống khả năng được chuyển vận lên YouTube, Photobucket hoặc MediaFire. Xin lưu ý rằng những tệp này là một nhân tố chính khiến cho hosting bị hao tốn dung lượng.

9. Loại bỏ các tệp nhật ký (file log)

những tệp nhật ký siêu hữu ích vì chúng cho phép bạn theo dõi hoạt động của account lưu trữ trong khi bạn xài, nhưng ko sở hữu lý do gì để nó tồn tại lâu dài trên máy chủ. Lúc bạn đã tải xuống và xem lại tệp nhật ký, bạn có khả năng xóa chúng một cách bình an và phóng thích cho hosting.

10. Loại bỏ những cài đặt cũ / ko dùng

ko có điểm gì để giữ những tệp này trên máy chủ. Những phiên bản mã lệnh cũ và tệp ‘ma’ từ các cài đặt bị xóa chỉ chiếm dung lượng đĩa và không chăm nom cho nhu cầu Trang web của công ty, do đó, hãy loại bỏ chúng.

11. Mẫu bỏ bản sao lưu cài đặt

các tập lệnh như WordPress và phpBB để lại các bản sao lưu trên máy chủ tại mỗi lần mở rộng. Các tệp này, thường ở định dạng nén .zip hoặc .tar.gz, chỉ có ích ví như bạn bắt buộc cài đặt lại bất cứ thứ gì bị mất lúc nâng cấp hoặc ví như bạn muốn khôi phục lại phiên bản cũ. Tuy nhiên trường hợp bạn ko cần thì cứ việc loại bỏ thẳng cánh.

12. Loại bỏ các tập tin doc cài đặt

lúc bạn cài đặt một kịch bản, thủ công hoặc thông qua trình cài đặt cấu hình sẵn của máy chủ lưu trữ (ví dụ: Fantastico, Softaculous), thủ tục sẽ xào luộc thư mục ‘doc’ (hoặc tên khác) sở hữu đựng một hướng dẫn sử dụng. Mặc dù hướng dẫn này khả năng là tài liệu tham khảo hữu dụng, nhưng nó ko cần thiết để có thể làm việc hosting thường nhật, do đó bạn có khả năng xóa nó một cách an toàn và phóng thích một số . Bạn bắt buộc giữ các tệp README.txt và license.txt của bạn, trong ví dụ Author yêu cầu họ dùng hợp pháp kịch bản.

13. Ko cho phép user tải lên

ví như mẹo # 8 khuyến cáo ko nên lưu trữ đa dụng cụ trên máy chủ, thì mẹo 13 lời khuyên việc bạn không cần phải cho phép user upload gì lên hosting. Ko cho phép người đọc blog của bạn hoặc user trên diễn đàn tải ảnh và video lên. Khoảng không đĩa và bandwith của doanh nghiệp sẽ sở hữu nhiều diện tích hơn.

14. Xài những dịch vụ đám mây cho những tập lệnh phổ thông

sở hữu một số nhà cung ứng mà bạn có thể dùng – Google là một ví dụ – đựng những thư viện JavaScript phổ biến nhất trên các máy chủ của chính họ. Vì bạn ko còn lưu trữ các thư viện nữa, bạn sẽ kiếm được thêm Kb (hoặc MB) và, nhờ các chức năng bộ nhớ đệm của các dịch vụ, tuyệt vời hóa time chuyển vận tập lệnh cho trải nghiệm user được cải thiện.

15. Hạn chế CSS của doanh nghiệp và làm cho nó bên không tính

Bạn có thể tăng hiệu quả Trang web hiệu suất cao bằng cách sử dụng bảng định kiểu bên ngoài Chính vì các trang của công ty sẽ tải nhanh hơn đáng đề cập và bạn sẽ tiết kiệm được vài kilobyt của đĩa. Để gia công cho các tệp CSS thậm chí còn nhẹ hơn, hãy giảm thiểu mã bằng cách mẫu bỏ các thụt đầu và khoảng trống cần yếu. Một bảng định kiểu có khả năng ko dễ điều hành, nhưng giả dụ bạn giữ một phiên bản khả năng đọc được của con người trên máy tính của mình và để lại một phiên bản được thu nhỏ trên máy chủ, bạn sẽ giành được khoảng trống và tốc độ tải.

16. Mẫu bỏ Flash trên trang

không sử dụng Flash để đưa video vào các Trang web của bạn: nó sẽ gây hao tốn tài nguyên cho hosting. Bạn khả năng thay vào đó là thẻ video HTML5, sở hữu kích thước nhẹ hơn và hiệu quả tương đương.

giả dụ 16 cách trên đều đã được xài nhưng vẫn ko mang lại hiệu quả thì chỉ còn cách mở rộng gói cước lên thêm. Ngoài ra bây chừ các gói cước hosting không giới hạn dung lượng cũng ko còn quá đắt đỏ như trước buộc phải user khả năng lựa chọn những gói cước này để thoải mái dùng hơn. Bây giờ AZHOST đang phân phối hosting chất lượng cao unlimited băng thông chỉ 119k/tháng, để biết thêm chi tiết khả năng xem thêm tại đây


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *