115 Chu Văn An, Quận Bình Thạnh
Hồ Chí Minh
0962.49.6002
0906.66.7174
info@azhost.vn
support@azhost.vn

Chỉ dẫn CHMOD tệp tin cùng folder qua FTP (Filezilla) nhanh chóng

Chỉ dẫn CHMOD tệp tin cùng folder qua FTP (Filezilla) nhanh chóng
by

Az Host xin chỉ dẫn người dùng cách thức CHMOD tệp tin với folder qua FTP (Filezilla) dể dàng để phục vụ một số công tác đảm bảo cho Web page hay khóa một số tính năng lại giảm thiểu sự truy vấn trái phép của người khác.

hosting chất lượng cao

CÀI ĐẶT PHẦN MỀM FTP

Đầu tiên các bạn cần có phần mềm quản lý file hoạt động trên giao thức này như : Filezilla, Cute-pro , Flash FXP …. Ở đây tôi sử dụng Filezilla . quý khách cần truy tìm tại đây để chuyển vận bản mới nhất của phần mềm Filezilla về và cài đặt hoàn toàn free.

CHMOD FILE/THƯ MỤC

Sau khi cài đặt và truy tìm vào account hosting của bạn chuẩn y FTP, đối với Filezilla, bạn lựa chọn file/thư mục cần CHMOD, nhấn chuột bắt buộc và tuyển lựa “File Permission” như hình dưới đây:

Tiếp kèm, ở hộp thoại hiện ra, chúng ta xác định các thông số CHMOD như hình dưới đây:

Nếu 1: giả dụ bạn để nguyên như ảnh trên và ấn OK . Việc chmod sẽ chỉ được thực hiện cho thư mục bạn chọn lựa trước ấy.

Ví như 2: giả dụ bạn muốn áp dụng cho những thư mục hay file ở trong thư mục bạn vừa chọn: click “Recurse into subdirectories“:

  • ”Apply lớn all file and directories ” thì thông số bạn chỉnh tại “Numeric value” sẽ được áp dung cấu hình cho gần như thư mục và file nằm trong thư mục chính ta đang CHMOD.
  • “Apply to files only” – chỉ ứng dụng CHMOD tương tự cho file nằm trong.
  • “Applies to directories only” – chỉ ứng dụng CHMOD na ná cho thư mục nằm trong

Trong phần nhiều giả dụ, những tùy Mua ở nếu 2 này là ko hữu ích trừ khi được khuyến cáo bởi nhà cung cấp phần mềm hoặc tổ chức Website Hosting.

AZ Host xin chúc người mua thành công khi thực hành CHMOD file và thư mục, mọi vấn đề ảnh hưởng tới việc Thuê hosting giá thấp, Seo host hay hosting chất lượng cao mời người dùng Chọn ngay với AZ hoặc gọi Hotline 0962496002 – 0938171247.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *