115 Chu Văn An, Quận Bình Thạnh
Hồ Chí Minh
0962.49.6002
0906.66.7174
info@azhost.vn
support@azhost.vn

Dịch vụ hosting được tạo thành từ các tính năng nào?

Dịch vụ hosting được tạo thành từ các tính năng nào?
by

Dựa trên kinh nghiệm phân phối dịch vụ Web Hosting lâu năm trên thị trường, chúng tôi làm rõ về định nghĩa và những thông số kỹ thuật, tri thức, phân mẫu Website Hosting nhằm giúp các bạn khả năng chọn lọc gói dịch vụ Website Hosting tốt nhất, phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Web Hosting là gì?

Theo khái niệm khoa học nhất thì Hosting web là một gói dịch vụ do những nhà cung ứng Hosting, Tên Miền, Máy Chủ (Server), Cloud VPS, Cloud Server nhằm phân phối không gian lưu trữ trên internet cho những Trang web vận hành.

Dịch vụ Web Hosting hoạt động trên nguyên lý cho phép lưu trữ các tập tin dữ liệu từ Trang web cá nhân lên hệ thống mạng máy tính sở hữu hiệu năng vận hành cao (high-powerd computers) được kết nối tới hệ thống internet toàn cầu. Lúc mọi người gõ vào địa chỉ Website (vd như : www.digistar.vn), hệ thống internet toàn cầu kết nối đến máy chủ Website chứa dữ liệu Web và chuyển nội dung Website trở lại máy tính cá nhân. Nhờ cơ chế như vậy, mọi người có thể trải nghiệm Trang web truy vấn theo như ý muốn.

Các tham số tác động đến việc quản trị máy chủ Web như cấu hình phiên bản phần mềm quản lý Hosting, an toàn, tương trợ, băng thông, tốc độ đường truyền và nhiều thứ khác đều nằm trong chuyên môn của chúng tôi Bởi vì chúng tôi đã phân phối dịch vụ đến hàng trăm ngàn Web, toàn bộ đặt trong một trọng tâm lưu trữ dữ liệu hàng đầu Việt Nam bảo đảm vận hành và lớn mạnh cả trong bây giờ lẫn ngày mai.

Tiêu chí cấu thành dịch vụ hosting tốt:

1. Tên Miền (Domain) : trong mối tương quan với Hosting web thì Tên Miền nhằm giúp Web dễ dàng hiển thị trên internet hơn là thông qua giao thức mã hóa IP (Internet Protocol) truyền thống đồng thời Tên Miền cũng là tên gọi đại diện cho IP.

2. Lưu lượng lưu trữ (Disk Page) : là một trong các tham số kỹ thuật quan yếu đối với Web Hosting mà mọi người yêu cầu phải biết. Nó đại diện cho có thể lưu trữ dữ liệu trên Trang web, trường hợp lưu lượng lưu trữ đã dùng hết, Trang web sẽ vận hành chậm chạp thậm chí không thể vận hành. nếu rơi vào giả dụ này tốt hơn hết là user nâng cấp lưu lượng lưu trữ.

3. Bandwith : băng thông Website là một định nghĩa mô tả lượng dữ liệu thông qua Website được phép truyền chuyển vận trong một time nhất định (tải lên lúc chỉnh sửa, ngoại hình mới và đưa dữ liệu vào Web; vận chuyển xuống lúc người dùng lướt Web và thực hành những hành vi tác động tới đọc dữ liệu). ví như bandwith Web đã gần hết hoặc đã hết thì tốc độ truy cập Web từ user sẽ cực kỳ chậm hoặc gần như chơi thể.

4. Cơ chế bảo mật, sao lưu và hồi phục dữ liệu : cơ chế an toàn của server như thế nào (loại máy chủ dùng, kỹ thuật đảm bảo đang xài, cơ chế tối mật là cứng (thiết bị) hay mềm (soft)…, ngoài ra cơ chế sao lưu và phục hồi dữ liệu khi xảy ra sự cố (đối với các máy chủ share Hosting vật lý truyền thống thì vấn đề này là tối quan trọng). Thông dụng và tốt nhất ngày nay là sao lưu 1 tuần/lần được ứng dụng tại AZ…

5. Phần mềm hỗ trợ kèm theo : Thường là các phần mềm quản lý việc vận chuyển lên (upload) hoặc tải dữ liệu xuống máy tính user (download), thông dụng là Direct Admin, cPanel, Kloxo giả dụ là máy chủ Hosting linux còn đối với máy chủ Hosting window là Plesk, Ecompak…

6. Tương thích mã nguồn thông dụng : những mã nguồn phổ thông sở hữu được tương trợ ko (joomla những phiên bản, wordpress các phiên bản, magento, nukeviet, vbb, xenforo… hoàn hảo nếu tương trợ thêm những phiên bản mã nguồn mới xuất hiện hiện nay như Drupal, Python, Perl…

7. Tương thích phiên bản lập trình : gói dịch vụ Hosting của nhà cung cấp tương thích với phiên bản lập trình nào (ASP, ASP.NET, PHP 5.1, PHP 5.2, …), cũ hay mới (ví dụ PHP 4x hay 5x, ASP hay ASP.NET…). Và sẽ thật xuất sắc nếu nhà cung ứng cho phép tùy biến phiên bản lập trình.

Dịch vụ hosting ở đâu là tốt nhất?

Tuỳ từng nhà cho thuê dịch vụ Web Hosting mà chất lượng cũng khác nhau giả dụ bạn muốn sở hữu một “mảnh đất hosting” ổn định cho Website của mình, Web sở hữu tốc độ truy tìm internet chóng vánh, dung lượng đĩa cất được nhiều Website page, dữ liệu, sở hữu những hệ quản trị cơ sở dữ liệu giúp bạn viết một chương trình Web… bạn sẽ cần một dịch vụ tốt!

AZ Host là một gợi ý cho bạn. Với kinh nghiệm 13 năm tham dự vào thị trường Việt Nam, AZ có hàng ngũ công nghệ viên, săn sóc khách hàng nhiệt tình và nhiều năm kinh nghiệm, bảo đảm sẽ làm bạn hài lòng. Nguồn:http://hostingchatluongcao.net


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *