115 Chu Văn An, Quận Bình Thạnh
Hồ Chí Minh
0962.49.6002
0906.66.7174
info@azhost.vn
support@azhost.vn

Domain và Host nền móng Của Một trang web

Domain và Host nền móng Của Một trang web
by

Để Web của mình khả năng được truy hỏi tự do trên internet, sở hữu sức hút và quảng bá nhãn hàng với khách hàng chúng ta sẽ buộc phải cần tới một cái tên dễ nhớ, gần gụi nhất với thương hiệu, và phải đặt mã nguồn và cơ sở dữ liệu trên một máy chủ chuyên dụng được kết nối mạng internet bandwith rộng.

Được cài các phần mềm chuyên dụng để vận hành một trang web nhằm giúp toàn bộ người ở trên toàn thế giới có thể truy hỏi vào Website của mình. Cho nên Domain và Host là đóng vai trò quan yếu, cần thiết đối với một Web page

Vai trò của Domain

Là cho thuê một hình thức đại diện, sử dụng các tên dễ nhớ thay cho một địa chỉ một dải những con số khó nhớ gọi là IP trên internet, nếu không có một tên miền, bạn sẽ bắt buộc nhắc với quý khách của bạn rằng trang web của bạn được đặt tại một địa chỉ trợ thì như 123.456.789.123/~nhanhoa thay vì dùng một tên miền như azhost.vn, làm cho Web page của bạn xuất hiện không chuyên nghiệp và không thực tế.

Bạn chỉ cần hiểu tên miền là một địa chỉ world-wide-web dạng www.tên-bạn-đặt.com, trong ấy www ko cần bắt phải viết vì bạn có khả năng sử dụng tên miền ko sở hữu www, và .com nghĩa là đuôi (hoặc phần mở rộng) của tên miền, bạn khẳ năng có xài nhiều đuôi khác nhau như .net, .info, .org, .vn,…

Tên miền sẽ có nhiệm vụ phân giải chiếc địa chỉ IP của host để có thể truy tìm vào các dữ liệu có trên host (website) thông qua tên miền.

Vai trò của Host

Là khoảng trống trên máy chủ Internet để lưu trữ những thông tin của một Website (bài viết, hình ảnh,..). Host song song cũng là nơi diễn ra mọi các hoạt động kinh doanh, trao đổi nội dung giữa Web page với người sử dụng Internet và hỗ trợ các phần mềm Internet hoạt động. Cty có thể Chọn mua hosting của nhà cung cấp dịch vụ (ISP) có ổ cứng yêu thích với ổ cứng Website của mình.

Domain và Host nền móng của một Web page

Lúc bạn hay DN bạn tham gia Internet, tên miền đóng vai trò cực kỳ quan yếu, nó càng quan yếu lúc được dùng lâu. Người ta khẳ năng có đến và mua bán ưng chuẩn Web của bạn phê duyệt tên miền, quý khách hay đối tác của bạn khẳ năng có đàm đạo email với bạn cũng qua tên miền (tennv@tencongty.com, tenbophan@tencongty.com). có thể đề cập hệ thống thông tin tương tác tới Internet của bạn phụ thuộc hoàn vào tên miền. Vì lẽ ấy, bạn buộc phải Đăng ký đối tác tin cậy để phó thác việc Tìm tên miền cho bạn, không buộc phải vì say mê rẻ hơn chỉ vài USD mà bạn Chọn lầm đối tác Chọn tên miền cho bạn , dẫn tới các thiệt hại nghiêm trọng về sau cho DN bạn.

Còn với Host là khoảng trống được lưu trữ và duy trì Website. Để Web có khả năng hoạt động, nó cần được lưu trữ trên một máy chủ (server) kết nối mạng Internet và hoạt động liên tiếp 24/7 không gian trên máy chủ có cài đặt các dịch vụ Internet như world wide trang web (www), truyền file(FTP), Mail…, bạn có khả năng chứa nội dung Web page hay dữ liệu trên không gian đấy. Host song song cũng là nơi diễn ra hầu hết các hoạt động mua bán, bàn bạc nội dung giữa Website với người sử dụng Internet và tương trợ các phần mềm Internet hoạt động. không sở hữu dịch vụ Host cho web thì bạn chẳng thể có một Website do chính mình quản lý 100%.

Biết được điều ấy, AZ Host luôn cung ứng cho khách hàng trọn gói dịch vụ cả Domain – Hosting – Web, với mong muốn khách hàng có khả năng thành công trên con đường giao dịch online của mình. Chúc người dùng thành công!

Nguồn: http://hostingchatluongcao.net/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *