115 Chu Văn An, Quận Bình Thạnh
Hồ Chí Minh
0962.49.6002
0906.66.7174
info@azhost.vn
support@azhost.vn

Host là gì? các điều bạn cần ghi nhớ về hosting

by

Bây giờ sẽ có cực kỳ nhiều người đang dùng những dịch vụ webblog miễn phí gồm: Blogger, WP, Opera, yahoo. Nhưng xu hướng về sau sẽ sở hữu nhiều người mong muốn sở hữu một “thương hiệu” riêng, và để khả năng làm bước đệm tiến dần tới thương hiệu riêng của mình.

Bạn cần có những tri thức cơ bản nhất để khả năng tạo cho mình một tên miền riêng. Bài viết này chúng tôi giới thiệu những định nghĩa cơ bản nhất về hosting domain, một phần thế tất của tên miền riêng.

1. Web Hosting (hay lưu trữ web) là gì?

Hosting web là nơi lưu trữ phần lớn những Website, những thông tin, tư liệu, hình ảnh của Trang web trên một máy chủ Internet, Hosting web song song cũng là nơi diễn ra số đông các hoạt động kinh doanh, thảo luận thông tin giữa Trang web với người sử dụng Internet và tương trợ những phần mềm Internet hoạt động. Kể một cách đơn thuần, Hosting web tương đương với hội sở hoạt động hay phòng kinh doanh của một Doanh nghiệp trong đời thường. lúc bạn Thuê một Website Hosting, điều đó cũng giống như bạn Mua một phòng trong một cao ốc để làm văn phòng hay hội sở hoạt động.

2. Các yêu cầu và tính năng cần thiết của Trang web Hosting?

– Thứ 1 nên nhắc đến về vấn đề tốc độ. Máy chủ chạy dịch vụ Web cần thiết cấu hình đủ lớn để đảm bảo xử lý am tường, chăm sóc cho số lượng to người truy vấn. phải có đường truyền kết nối tốc độ cao để đảm bảo không bị nghẽn mạch dữ liệu.

– Máy chủ yêu cầu phải được người quản trị hệ thống chăm sóc, cập nhật, bảo dưỡng thường xuyên nhằm hạn chế những rủi ro về mặt công nghệ cũng như an toàn.

– Web Hosting phải có một lưu lượng đủ lớn (tính theo MBytes) để lưu giữ được toàn bộ các thông tin, dữ liệu, hình ảnh,… của Website

– Cần thiết bandwidth (băng thông) đủ lớn để chăm nom những hoạt động thương mại, đàm luận thông tin của Trang web

– yêu cầu phải tương trợ truy xuất máy chủ bằng giao thức FTP để cập nhật nội dung. hỗ trợ các các tiếng nói lập trình cũng như cơ sở dữ liệu để thực thi những phần mềm trên Internet hoặc các phương tiện viết sẵn để phục vụ những làm việc giao dịch trên Website như gửi mail, upload qua Trang web, quản lý sản phẩm, tin tức…

– Tương trợ gần như những dịch vụ E-mail như POP3 E-mail, E-mail Forwarding, DNS…

– Sở hữu giao diện quản lý Host cho web để dễ dàng quản lý Trang web, những tài khoản FTP, Email…

– Ko bị chèn những banner lăng xê của nhà cung cấp.

shared hosting

3. Dung lượng và băng thông của Trang web Hosting?

Lưu lượng của Hosting web là khoảng không gian bạn được phép lưu trữ dữ liệu của mình trên ổ cứng của máy chủ. Như đã nói ở trên, bạn Mua một Web Hosting cũng giống như bạn Thuê văn phòng trong một nhà cao ốc. Vậy ở đây, lưu lượng của Hosting web cũng giống như diện tích văn phòng của bạn. Băng thông của Host cho web là lượng dữ liệu (tính bằng MBytes) bàn bạc giữa Trang web của bạn với người xài trong một tháng. thí dụ trường hợp bạn chuyển vận lên Trang web của mình một tệp tài liệu sở hữu kích tấc là 1MB và sở hữu 100 người mua vận chuyển tệp tài liệu đấy về thì bạn đã tiêu tốn tổng cộng 101MB bandwith.

4. FTP là gì?-DNS là gì?

FTP là viết tắt của cụm từ File Transfer Protocol – là một giao thức truyền tệp tin trên mạng Internet. Khi máy chủ tương trợ FTP, bạn khả năng dùng những phần mềm FTP (FTP Client) để kết nối với máy chủ và vận tải lên các tệp tin dữ liệu cũng như cập nhật Web của mình một cách dễ dàng. DNS là viết tắt của cụm từ Domain Name System. Là hệ thống phân giải tên miền trên Internet. Ví như Website Hosting giống như nhà bạn và Domain name (tên miền) giống như địa chỉ thì DNS giống như bản đồ. Giúp xác định vị trí ngôi nhà của bạn lúc có địa chỉ. Hosting web tương trợ DNS là siêu phải có bởi nó giúp cho tên miền của bạn liên kết được với Host cho web. Giả dụ Hosting web ko hỗ trợ DNS, bạn bắt buộc cần tới nhà cung cấp dịch vụ thứ ba. Điều đó cũng đồng nghĩa với sự thiếu đồng bộ, tiêu phí công sức cũng như tiền bạc.

5. Các tiếng nói lập trình Trang web phổ biến?

– PHP: Được chạy trên máy chủ Linux hoặc Windows. Với đặc thế mạnh mẽ, dễ viết, dễ sử dụng, dễ tăng trưởng. Cặp đôi với PHP là cơ sở dữ liệu MySQL. PHP đã trở thành ngôn ngữ lập trình Web phổ biến nhất hiện tại.

– ASP: Chạy trên máy chủ Windows, thường xài cơ sở dữ liệu Access, được Microsoft lớn mạnh nhắm vào các đối tượng ứng dụng văn phòng.

– ASP.NET: Chạy trên máy chủ Windows. Được Microsoft xây dựng trên nền móng .NET, kết hợp với cơ sở dữ liệu MSSQL Server khiến ASP.NET trở thành một địch thủ đáng gờm đối với bất kỳ một tiếng nói lập trình Trang web nào.

– JSP, CGI, Python: Chạy trên máy chủ Windows hoặc Linux. Đã từng nổi đình nổi đám một thời. ngoại giả hiện nay đã không còn phổ biến.

6. Hosting Controller hay Cpanel là gì?

Là phần mềm Web đi kèm theo với những gói hosting hỗ trợ cho quý khách chủ động quản lý và cấu hình gói hosting. Phần mềm này phân phối các yếu tố quản lý thư mục, database, hồi phục dữ liệu, sub-domain,… Sacomtec đang dùng phần mềm HC7C mới nhất của Hosting Controller giúp khách hàng quản lý gói hosting mình một cách hiệu quả và nhanh chóng.

7. Hosting chọn ở đâu?

Tuỳ từng nhà cho thuê dịch vụ Website Hosting mà chất lượng cũng khác nhau ví như bạn muốn sở hữu một “mảnh đất hosting” ổn định cho Trang web của mình, Trang web có tốc độ truy tìm internet nhanh chóng, lưu lượng đĩa cất được nhiều Trang web page, dữ liệu, có những hệ quản trị cơ sở dữ liệu giúp bạn viết một chương trình Web… bạn sẽ cần một dịch vụ tốt!

AZ Host là một gợi ý cho bạn. Với king nghiệm 13 năm tham dự vào thị trường Việt Nam, AZ có đội ngũ kỹ thuật viên, hổ trợ các bạn tận tình và chuyên nghiệp, bảo mật sẽ làm bạn hài lòng.

Nguồn:http://hostingchatluongcao.net/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *