115 Chu Văn An, Quận Bình Thạnh
Hồ Chí Minh
0962.49.6002
0906.66.7174
info@azhost.vn
support@azhost.vn

Những cách hợp lý hoá lưu lượng hosting mà bạn cần phải bi t

by

Bạn mua host bên cạnh đó lại chưa có những tính toán cụ thể về logic hoá lưu lượng của hosting để làm việc tốt trong cả mai sau. Và hosting unlimited dung lượng thì lại quá cao so với mức giá mà bạn có thể bỏ ra để sử dụng. Do vậy bạn chỉ Thuê các gói hosting chỉ vài GB lưu lượng với băng thông ít oi nhằm tiết kiệm giá tiền.

Mọi thứ có vẻ sẽ hoạt động tốt trong tiến trình đầu lúc mà những web chưa phát triển và cài đặt nhiều ứng dụng. Ngoại giả sau một vài tháng vì một số lý do nào ấy, lưu lượng của hosting bị giảm đi đáng nói, trong khi tỷ lệ sử dụng thanh xác suất nguy hiểm đến gần 100%. Chắc hẳn ai cũng sẽ sở hữu tâm lý, hết lưu lượng thì nên mua thêm. Tuy nhiên hãy ngừng lại một chút và nghiên cứu cảnh huống. Điều gì đã làm hosting trở nên như vậy.

16 mẹo dưới đây sẽ hướng dẫn bạn giải quyết vấn đề này, lời khuyên những gì và làm thế nào để logic hóa hosting của doanh nghiệp. Để lại nâng cấp như là giải pháp rốt cục trong ví dụ không còn cách nào khác để gia công.

1. Làm sạch cài đặt WordPress

các tệp chủ đề, plugin, hacks ko được sử dụng: nếu bạn không xài chúng trong tương lai, hãy loại bỏ chúng. Sàng lọc cơ sở dữ liệu của doanh nghiệp bằng cách xóa toàn bộ nhận xét spam, user spam, kết liên bị hỏng, bản nháp cũ và các bản sửa đổi bài WordPress.

2. Xóa những email cũ khỏi trương mục webmail của công ty

Email cực kỳ tốn lưu lượng và ko đóng góp gì nhiều về sự phát triển Trang web của công ty. Vận chuyển xuống những email cũ của doanh nghiệp mà bạn muốn giữ lại và xoá đi các phần còn lại.

3. Mẫu bỏ các tập tin thí nghiệm của bạn

Bạn không dùng chúng nữa, vậy tại sao giữ chúng? Luôn xóa các tệp thử nghiệm và những bản cài đặt sau khi bạn đã hoàn thành thí điểm.

4. Tắt Awstats, Webalizer và các tập lệnh lưu traffic khác

Hãy mẫu bỏ các tập tin hiện nay và thư mục của họ. Những phương tiện nghiên cứu lưu lượng này cực kỳ xuất sắc về năng suất, nhưng chúng cần nhiều megabyte và bạn chẳng thể quá phóng khoáng trường hợp lưu lượng hosting của công ty hữu hạn. Bạn khả năng thay thế các công cụ này bằng các dịch vụ trực tuyến như web analytics, Mixpanel và Open google analytics. Nếu bạn chẳng thể vô hiệu hóa những tập lệnh, vận hành server hosting của công ty có khả năng đã khước từ cho bạn quyền truy cập, thành ra hãy liên hệ với họ và yêu cầu trợ giúp.

5. Xem xét một thay thế kịch bản thay vì một nâng cấp

tức là, giả dụ những update quá nặng thì hãy chuyển sang những dịch vụ khác tương ứng. Tôi đã nên chuyển sang FanUpdate và Chyrp trên những account lưu trữ nhỏ không thể bằng lòng dịch vụ theo nhóm WordPress nâng cấp lên 20 MB. Trường hợp bạn không thể thực hành chuyển đổi, hạn chế cài đặt của doanh nghiệp (xem tip # 1 trong danh sách này).

6. Xem xét chuyển những khoản cho thuê lại của bạn ở nơi khác

account lưu trữ thứ hai, blog Blogger hoặc WordPress.com, gói miễn phí từ nhà cho thuê dịch vụ lưu trữ khác. Thiết lập những ưu tiên của bạn: blog cá nhân của công ty chắc chắn có thể xài gói rẻ hơn hoặc free hơn Web kinh doanh của công ty.

7. Xem xét chuyển trương mục email ở nơi khác

ứng dụng email máy tính của doanh nghiệp (POP hoặc IMAP), ví dụ: hoặc những ứng dụng email do Google phân phối. Còn những người giao nhận email thì sao? Đây là đa số các cách hoàn hảo để giảm tải trên trương mục hosting của doanh nghiệp.

8. Lưu trữ đa số những công cụ tiếp thị quảng cáo trên các dịch vụ ko kể

Video, hình ảnh, tệp nhạc và những gói có thể tải xuống có thể được chuyển vận lên YouTube, Photobucket hoặc MediaFire. Xin quan hoài rằng những tệp này là 1 nhân tố chính khiến hosting bị hao tốn dung lượng.

9. Mẫu bỏ những tệp nhật ký (file log)

các tệp nhật ký cực kỳ hữu ích vì chúng cho phép bạn theo dõi hoạt động của tài khoản lưu trữ trong khi bạn sử dụng, nhưng không có lý do gì để nó tồn tại lâu dài trên máy chủ. Lúc bạn đã chuyển vận xuống và xem lại tệp nhật ký, bạn có thể xóa chúng một cách bình an và phóng thích cho hosting.

10. Mẫu bỏ các cài đặt cũ / không sử dụng

ko sở hữu điểm gì để giữ các tệp này trên máy chủ. Những phiên bản mã lệnh cũ và tệp ‘ma’ từ những cài đặt bị xóa chỉ chiếm lưu lượng đĩa và ko chăm sóc cho nhu cầu Trang web của doanh nghiệp, thành ra, hãy mẫu bỏ chúng.

11. Mẫu bỏ bản sao lưu cài đặt

các tập lệnh như WordPress và phpBB để lại những bản sao lưu trên máy chủ tại mỗi lần nâng cấp. Các tệp này, thường ở định dạng nén .zip hoặc .tar.gz, chỉ bổ ích giả dụ bạn bắt buộc cài đặt lại bất cứ thứ gì bị mất lúc nâng cấp hoặc nếu bạn muốn khôi phục lại phiên bản cũ. Tuy nhiên nếu bạn ko cần thì cứ việc mẫu bỏ thẳng thừng.

12. Mẫu bỏ các tập tin doc cài đặt

lúc bạn cài đặt một kịch bản, tay chân hoặc thông qua trình cài đặt cấu hình sẵn của máy chủ lưu trữ (ví dụ: Fantastico, Softaculous), thủ tục sẽ xào nấu thư mục ‘doc’ (hoặc tên khác) sở hữu chứa một hướng dẫn xài. Mặc dầu hướng dẫn này có khả năng là tài liệu tham khảo bổ ích, nhưng nó không cần có để có thể làm việc hosting thường nhật, bởi vậy bạn có thể xóa nó một cách bình an và giải phóng một số . Bạn nên giữ các tệp README.txt và license.txt của công ty, trong ví dụ tác giả đòi hỏi họ xài hợp pháp kịch bản.

13. Không cho phép người dùng vận chuyển lên

trường hợp mẹo # 8 đề xuất ko phải lưu trữ đa dụng cụ trên máy chủ, thì mẹo 13 đề xuất việc bạn ko cần phải cho phép người dùng upload gì lên hosting. Không cho phép người đọc blog của bạn hoặc user trên diễn đàn chuyển vận ảnh và video lên. Khoảng không đĩa và băng thông của công ty sẽ có nhiều diện tích hơn.

14. Xài những dịch vụ đám mây cho các tập lệnh phổ biến (ví dụ: jQuery)

sở hữu một số nhà phân phối mà bạn có khả năng dùng – Google là một tỉ dụ – chứa những thư viện JavaScript phổ biến nhất trên những máy chủ của chính họ. Vì bạn không còn lưu trữ các thư viện nữa, bạn sẽ kiếm được thêm Kb (hoặc MB) và, nhờ các chức năng bộ nhớ đệm của các dịch vụ, thông minh hóa time vận chuyển tập lệnh cho trải nghiệm user được cải thiện.

15. Tránh CSS của bạn và làm cho nó bên bên cạnh

Bạn có khả năng nâng cao hiệu quả Trang web hiệu suất cao bằng cách xài bảng định kiểu bên ko kể Chính vì những trang của công ty sẽ chuyển vận nhanh hơn đáng nhắc và bạn sẽ kiệm ước được vài kilobyt của đĩa. Để làm cho các tệp CSS thậm chí còn nhẹ hơn, hãy hạn chế mã bằng cách loại bỏ những thụt đầu và không gian cần phải có. Một bảng định kiểu có khả năng không dễ điều hành, nhưng ví như bạn giữ một phiên bản có khả năng đọc được của con người trên máy tính của mình và để lại một phiên bản được thu nhỏ trên máy chủ, bạn sẽ giành được khoảng không và tốc độ chuyển vận.

16. Loại bỏ Flash trên trang

không dùng Flash để đưa video vào những Web của bạn: nó sẽ gây hao tốn tài nguyên cho hosting. Bạn có khả năng thay vào đây là thẻ video HTML5, sở hữu kích thước nhẹ hơn và hiệu quả tương đương.

giả dụ 16 cách trên đều đã được dùng nhưng vẫn ko mang đến hiệu quả thì chỉ còn cách mở rộng gói cước lên thêm. Bên cạnh đó hiện thời các gói cước hosting không giới hạn dung lượng cũng ko còn quá đắt đỏ như trước phải user có khả năng chọn lọc những gói cước này để dễ chịu sử dụng hơn.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *